ผู้ประกอบการร้านอาหารต้องรู้! ข้อบังคับกิจการ ไม่ทำตามถือว่าผิด

     ร้านอาหารที่มีลูกจ้างจะถูกจัดให้เป็นสถานประกอบกิจการ นอกจากผู้ประกอบการจะมีหน้าที่ต้องดูแลธุรกิจของตนให้เป็นไปอย่างราบรื่นแล้วนั้น การดูแลสวัสดิการให้กับลูกจ้างก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญและต้องทำเช่นกัน เชื่อว่าผู้ประกอบการอาจมีความสงสัยว่า สวัสดิการแรงงาน คืออะไร?

 

     สวัสดิการแรงงาน คือ สวัสดิการที่ได้รับการพิจารณาแล้วว่าเป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานสำหรับลูกจ้างในสถานประกอบกิจการ ซึ่งกฎหมายที่ใช้บังคับเพื่อให้สถานประกอบกิจการที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 1 คนขึ้นไปต้องมีการจัดสวัสดิการประเภทนี้คือ ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง กำหนดสวัสดิการเกี่ยวกับสุขภาพอนามัย สำหรับลูกจ้าง

     หากเกิดข้อพิพาทระหว่างลูกจ้างและผู้ประกอบการ คุณอาจได้รับโทษทางกฎหมายพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน มีความผิดทั้งแพ่งและอาญา ทั้งจำทั้งปรับ!

 

     เช็คด่วน! ข้อบังคับที่ผู้ประกอบการร้านอาหารต้องรู้มีดังนี้

 

 

กิจการร้านอาหารที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป

  • ต้องจัดให้มีน้ำสะอาดสำหรับดื่ม ห้องน้ำ ห้องส้วมที่ถูกสุขลักษณะและมีปริมาณเพียงพอต่อลูกจ้าง

  • ต้องจัดให้มีบริการเพื่อช่วยเหลือลูกจ้างเมื่อประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยในการปฐมพยาบาลหรือในการรักษาพยาบาล

  • ต้องจัดให้มีเวชภัณฑ์และยา เพื่อใช้ในการปฐมพยาบาลในจำนวนที่เพียงพอ

  • ดำเนินการด้านแรงงาน  นายจ้างต้องขอขึ้นทะเบียนนายจ้าง  

  • สำหรับลูกจ้าง ขึ้นทะเบียนผู้ประกันตน (สปส.1-03)

 

 

 

 กิจการร้านอาหารที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป

  • ต้องจัดให้มีข้อบังคับการทำงานเป็นภาษาไทยชัดเจน และต้องมีรายละเอียดดังนี้

​​​​​​          ​(1) วันทำงาน เวลาทำงานปกติ เวลาพัก

          (2) วันหยุดและหลักเกณฑ์การหยุด

          (3) หลักเกณฑ์การทำงานล่วงเวลาและการทำงานในวันหยุด

          (4) วันและสถานที่จ่ายค่าจ้าง ค่าล่วงเวลา ค่าทำงานในวันหยุดและค่าล่วงเวลาในวันหยุด

          (5) วันลาและหลักเกณฑ์การลา

          (6) วินัยและโทษทางวินัย

          (7) การร้องทุกข์

          (8) การเลิกจ้าง ค่าชดเชย และค่าชดเชยพิเศษ 

  • ต้องจัดให้มีเวชภัณฑ์และยาเพื่อใช้ในการปฐมพยาบาลอย่างน้อย 29 รายการ

          (1) กรรไกร

          (2) แก้วยาน้ำ และแก้วยาเม็ด

          (3) เข็มกลัด

          (4) ถ้วยน้ำ

          (5) ที่ป้ายยา

          (6) ปรอทวัดไข้

          (7) ปากคีบปลายทู่

          (8) ผ้าพันยืด

          (9) ผ้าสามเหลี่ยม

          (10) สายยางรัดห้ามเลือด

          (11) สำลี ผ้าก๊อซ ผ้าพันแผล และผ้ายางปลาสเตอร์ปิดแผล

          (12) หลอดยา

          (13) ขี้ผึ้งแก้ปวดบวม

          (14) ทิงเจอร์ไอโอดีน หรือโพวิโดน-ไอโอดีน

          (15) น้ำยาโพวิโดน-ไอโอดีน ชนิดฟอกแผล

          (16) ผงน้ำตาลเกลือแร่

          (17) ยาแก้ผดผื่นที่ไม่ได้มาจากการติดเชื้อ

          (18) ยาแก้แพ้

          (19) ยาทาแก้ผดผื่นคัน

          (20) ยาธาตุน้ำแดง

          (21) ยาบรรเทาลดปวด

          (22) ยารักษาแผลน้ำร้อนลวก

          (23) ยาลดกรดในกระเพาะอาหาร

          (24) เหล้าแอมโมเนียหอม

          (25) แอลกอฮอล์เช็ดแผล

          (26) ขี้ผึ้งป้ายตา

          (27) ถ้วยล้างตา

          (28) น้ำกรดบอริคล้างตา

          (29) ยาหยอดตา

ยื่นแบบแสดงสภาพการจ้างและสภาพการทำงาน (แบบ คร.11) ภายในเดือนมกราคมของทุกปี  สามารถยื่นแบบโดยกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ที่ลิงค์  :  ผ่านช่องทาง E-service  (บริการสถานประกอบกิจการ  หรือนำส่งด้วยตนเอง

          ทั้งนี้ หากลูกจ้างลดลงไม่ครบ 10 คน ขอให้แจ้งแก้ไขปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน ฝ่าฝืนปรับไม่เกิน 2 หมื่น

 

          ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถกำหนดข้อบังคับขึ้นมาเองได้แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบที่กฎหมายแรงงานหรือพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงานกำหนด หากเกิดปัญหาฟ้องร้องขึ้นแล้วพบว่านายจ้างไม่ได้ทำตามที่กฎหมายกำหนดไว้ ต้องระวังบทลงโทษทางกฎหมายที่จะตามมา

 

อ้างอิง : ​​​​กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน พระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน (ฉบับที่ ๖) พ.ศ. ๒๕๖๐

           : กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน